Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

Alpha Arbutin làm sáng da?

Alpha arbutin là gì? Có an toàn cho da làm trắng và tẩy trắng? Sự khác biệt và các phản ứng phụ của hợp chất này là gì so với hydroquinone? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm chi tiết về thành phần làm trắng da nổi tiếng hiện nay.
Alpha Arbutin là gì?
Arbutin là một thành phần thu được từ cây trồng cây ăn quả. Mặc dù nó cũng có thể được sản xuất trong Phòng thí nghiệm, Arbutin tự nhiên được chiết xuất từ ​​lá của cây bearberry. Nó cũng được tìm thấy trong lúa mì, trong lá của blueberry và cranberry, cũng như trong vỏ quả Lê.
Trước đây, chiết xuất arbutin được sử dụng như một phương pháp điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu, viêm bàng quang, sỏi thận, cũng như thuốc giảm đau và thuốc lợi tiểu. Nhưng ngày nay, thành phần này có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là trong công thức làm sáng da và làm trắng.
Arbutin được sản xuất dưới dạng bột tinh thể trắng, hòa tan trong nước và có thể được thêm vào các công thức khác để cải thiện hiệu quả làm sáng của nó. Nhưng ở dạng tinh khiết, nó cũng có thể là một chất tẩy trắng cực mạnh.
Có hai loại hợp chất arbutin - alpha và beta arbutin. Cả hai loại đều có hiệu quả trong việc làm sáng da, nhưng alpha arbutin được tìm thấy có hiệu lực hơn vì nó có tính ổn định và hiệu quả cao hơn.
Alpha Arbutin hoạt động như thế nào?
Tương tự như hydroquinone và các chất tẩy trắng da khác, alpha arbutin hoạt động bằng cách ức chế chức năng và hoạt động của tyrosinase, một enzym oxy hóa chịu trách nhiệm tạo ra melanin trong cơ thể. Melanin là một chất chotối Màu tóc, mắt và da.
Nhưng khác với hydroquinone và các sản phẩm làm trắng da khác, hiệu quả của arbutin alpha nhanh và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó không gây ra các tác động bất lợi đến sức khoẻ của da vì nó được chiết xuất tự nhiên.
Cách sử dụng và Lợi ích của Alpha Arbutin
Sử dụng alpha arbutin mang lại nhiều lợi ích cho da, và bao gồm:
Làm sáng da hiệu quả
Khả năng của hợp chất để ức chế hoạt động của tyrosinase làm cho nó một phương pháp điều trị hiệu quả để làm trắng đầu gối và núm vú tối, và thậm chí loại bỏ các đốm gan, tàn nhang, vết sẹo mụn trứng cá, và không đồng đều.
2 Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời
Cây Bearberry được tìm thấy có đặc tính chống nắng. Đây là một trong những lý do tại sao arbutin, thành phần hoạt động được tìm thấy trong cây này, được sử dụng như một thành phần hoạt chất trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Sử dụng các sản phẩm có chứa alpha arbutin giúp bảo vệ làn da chống lại các tia tử ngoại gây hại và các gốc tự do gây lão hóa, dẫn đến da khỏe hơn.
Loại bỏ các vấn đề về da khác, như nám da và tăng sắc tố
Những tình trạng này là hai trong số các vấn đề về da phổ biến nhất, cả hai đều là do sự sản xuất thừa của melanin trong cơ thể. Áp dụng các giải pháp chuyên dụng có chứa arbutin có thể giúp làm sáng các điểm vì thành phần được biết là có khả năng ngăn chặn sự sản xuất melanin.
Alpha Arbutin so với Hydroquinone
Hydroquinone là một trong những thành phần nổi tiếng nhất trong nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, được coi là tiêu chuẩn vàng cho làn da làm sáng da. Hiệu quả của nó để điều trị da tối đã được ghi nhận trong các nghiên cứu khoa học khác nhau. Nó hoạt động bằng cách ức chế tyrosinase, một enzim cần thiết để sản xuất melanin.
Tuy nhiên, do một số bằng chứng cho thấy rằng hydroquinone có thể hoạt động như chất gây ung thư, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đề xuất cấm tất cả các sản phẩm mỹ phẩm có chứa hợp chất này. Hiện tại, chỉ những sản phẩm có chứa 2% hydroquinone hoặc thấp hơn mới có thể được bán ở thị trường Hoa Kỳ mà không có toa thuốc và lên đến 4% theo toa. Hầu hết các quốc gia ở châu Âu đều cấm sử dụng thành phần làm trắng da này.
Lệnh cấm này đã mở đường cho sự gia tăng các liệu pháp làm trắng da thay thế, như các công thức có chứa arbutin. Trong khi arbutin là chất dẫn xuất tự nhiên của hydroquinone, chất làm trắng này không có cùng một rủi ro và các phản ứng phụ.
Trong một nghiên cứu lâm sàng liên quan đến phụ nữ Nhật với melasma, nồng độ chứa 3% arbutin đã cho kết quả có hiệu quả trong việc giảm các điểm không mong muốn. Và vì arbutin không phải là phenol, nó ít gây kích ứng và hiệu quả đối với hầu hết các loại da, kể cả những người có làn da nhạy cảm. So với hydroquinone, alpha-arbutin được xem là an toàn hơn nhiều vì nó được chiết xuất tự nhiên từ thực vật.
Tác dụng phụ của Alpha Arbutin
Mặc dù arbutin alpha đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả khi làm sáng da, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng được bao nhiêu. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các công thức làm trắng có chứa alpha arbutin chỉ với nồng độ 2% hoặc thấp hơn. Nếu bạn bị sưng đen da nghiêm trọng hơn, bác sĩ của bạn chỉ có thể kê toa 3 - 4% điều trị có chứa arbutin.
Sử dụng quá nhiều alpha-arbutin có thể gây ra các phản ứng phụ:
Kích ứng da dẫn đến mụn trứng cá
Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời có thể gây cháy nắng và các vấn đề về da khác
Nếu bạn mua sản phẩm thuốc bắc làm trắng da thì rất có khả năng 99, 99% nó được trộn thành phần làm trắng da.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét