Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Chiết xuất rễ cam thảo làm trắng da

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, cam thảo là một trong những loại thuốc phổ biến nhất, dùng cho bệnh cảm thông thường sang bệnh gan. Loại thảo mộc này được đánh giá cao vì những tác dụng nhẹ nhàng trên màng bị viêm và các đặc tính của nó trong việc loại bỏ đờm và chất nhầy ra khỏi đường hô hấp. Ở cả phương Đông và phương Tây, nó rất phổ biến để giảm các bệnh về đường hô hấp (tức là dị ứng, viêm phế quản, đau họng), cũng như trào ngược axit, ợ nóng và viêm đường tiêu hóa. Một cuộc khảo sát gần đây về các nhà thảo dược về y học phương Tây đã đưa cây cam thảo là loại thảo mộc quan trọng thứ 10 được sử dụng trong thực hành lâm sàng.
Sức mạnh chống viêm của chiết xuất cam thảo là không thể phủ nhận. Một nghiên cứu xuất hiện trên tạp chí Shock ngày 24 tháng 7 năm 2008 cho thấy con chuột được điều trị bằng glycyrrhizin chiết xuất từ ​​cam thảo đã làm giảm đáng kể viêm, sưng và tổn thương mô sau khi gây ra tổn thương tủy sống gây ra.
Như thể những con chuột trong phòng thí nghiệm đã không bị đủ, một nghiên cứu khác đã dùng licochalcone A, được chiết xuất từ ​​rễ cây cam thảo, đến những con chuột bị sưng phù tai và chân. Chứng minh có hiệu quả rất cao đối với viêm cấp tính, gốc cam thảo làm giảm đáng kể chứng phù chân so với các thuốc điều khiển 4 giờ sau khi bị thương.
Việc tăng cường các liệu pháp tự nhiên cho điều kiện da đã dẫn đến các nghiên cứu lâm sàng liên quan đến da khô và viêm da. Trong ấn bản tháng 6, Tạp chí Dược phẩm về Da liễu cho biết cây cam thảo là một phương pháp điều trị hiệu quả đối với rosacea, viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến và các vụ phun trào da do thuốc gây ra. Ngoài việc được sử dụng để điều trị loét dạ dày, rễ cam thảo đang được áp dụng cho vết loét bệnh, như được báo cáo trong số tháng ba / tháng tư của Tổng Nha khoa. Khi được đặt trong một viên thuốc hòa tan, rắc miệng, rễ cam thảo sẽ có một hương vị nhẹ và làm giảm đáng kể số lượng vết loét.
Khi chiết xuất cam thảo được thêm vào các công thức mỹ phẩm với số lượng hoạt chất, nó có thể kiểm soát đỏ, đỏ bừng, và các loại viêm khác. Một làn da sáng tự nhiên thay thế cho hydroquinone, chiết xuất cam thảo có chứa một glabridin được gọi là hoạt động, ức chế tyrosinase, enzyme gây ra sắc tố để đáp ứng với ánh nắng mặt trời.
Nó cũng có thể giúp làm giảm các sắc tố tối kết quả từ vết sẹo. Xa như tóc đi, cam thảo là hữu ích cho việc kiểm soát bã nhờn da và giữ gàu được kiểm soát. Y học Ấn Độ tin rằng cam thảo gây ra sự phát triển của tóc và rằng một hỗn hợp gồm cam thảo và sữa có thể được áp dụng trên các bản da lỗi hói để khôi phục lại mái tóc.
Chiết xuất cam thảo có thể được tìm thấy trong một danh sách các thành phần dưới tên dipotassium glycyrrhizate, một loại muối chống kích ứng và chống viêm có tính làm dịu da. Các xét nghiệm lâm sàng chỉ ra thành phần này như một cách điều trị hiệu quả cho viêm da dị ứng vì nó có khả năng làm giảm chứng đỏ và kích ứng. Một trong những thành phần hoạt tính của rễ cam thảo là axit glycyrrhetinic, có vẻ như có sức mạnh thần thoại đối với một lớp biểu bì bị chấn thương. Nó không chỉ có khả năng chống viêm nhưng nó cũng chứng tỏ lợi ích chống dị ứng, chống virut, kháng khuẩn, và bảo vệ gan.
Cần lưu ý rằng chiết xuất glycyrrhizin không nên được sử dụng trong thai kỳ hoặc bởi những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp, bệnh tim, cao huyết áp và tiền sử đột qu stroke. Tiêu thụ glycyrrhizin quá mức có thể gây ra quá mẫn cảm với aldosterone. Tình trạng này có thể dẫn đến mệt mỏi, nhức đầu, và huyết áp cao. Kết quả là, một số chất chiết xuất rễ cây cam thảo có nồng độ thấp deglycyrrhizin (DGL), đã loại bỏ glycyrrhizin và dường như có hiệu quả tương đương để giảm viêm.

Lưu ý: Đắp mặt nạ bột rễ cam thảo không hiệu quả vì chất làm sáng da nằm sâu trong tế bào thực vật, không tiếp xúc với da nên không tác dụng. Có thể ngâm rượu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét