Web có hơn 900 bài viết, hàng trăm chủ đề sức khỏe. Nhiều bài không hiển thị trên tìm kiếm hơi bất tiện. Xem mục lưu trữ blog. Các bài viết sẽ cập nhật cải thiện

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Tinh dầu hạt tiêu đen - Black pepper essential oil


Loại tinh dầu ấm và cay này giúp tăng sự ấm áp cho cơ thể và tâm trí, làm giảm đau cơ và khớp, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa, kích thích thận và phân tán vết thâm bằng cách tăng lưu thông cho da.

Tính chất dầu

Nó là một loại dầu có mùi cay mạnh và sắc nét và gợi nhớ đến dầu đinh hương, nhưng tinh tế hơn. Nó có thể có màu từ hổ phách nhạt đến vàng lục và có độ nhớt của nước.

Phòng ngừa

Dầu hạt tiêu đen có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm và sử dụng quá nhiều có thể kích thích quá mức thận. Nó nên được tránh trong thai kỳ do tác dụng nhạy cảm da của nó.

Đặc tính trị liệu

Các đặc tính trị liệu của dầu hạt tiêu đen bao gồm giảm đau, sát trùng, chống co thắt, chống độc, kích thích tình dục, tiêu hóa, tiêu hóa, lợi tiểu, febrifuge, nhuận tràng, rubefacient và thuốc bổ (đặc biệt là của lá lách).

Công dụng dầu hạt tiêu đen

Dầu hạt tiêu đen có thể được sử dụng để giúp điều trị giảm đau, thấp khớp, ớn lạnh, cúm, cảm lạnh, tăng lưu thông, kiệt sức, đau cơ, cảm lạnh thể chất và cảm xúc, thuốc bổ thần kinh và sốt. Nó cũng làm tăng lưu lượng nước bọt, kích thích sự thèm ăn, khuyến khích nhu động, làm săn chắc cơ đại tràng và là một loại thuốc bổ tiêu hóa nói chung.

Tóm lược

Dầu làm ấm này có thể được sử dụng để có tác dụng tuyệt vời để giúp lưu thông và bầm tím và đặc biệt để giúp săn chắc cơ bắp, đau nhức chân tay và viêm khớp dạng thấp. Nó tiếp tục giúp thúc đẩy tiêu hóa, ruột kết cũng như thận.

Đầu đốt và bình xịt

Trong liệu pháp hơi, dầu hạt tiêu đen có thể được sử dụng để giúp tăng thêm độ ấm cho cảm giác ớn lạnh và cảm lạnh và tạo ra bầu không khí 'hoàn thành công việc'.

Dầu pha hoặc trong bồn tắm

Dầu hạt tiêu đen có thể được sử dụng trong dầu massage pha trộn, hoặc pha loãng trong bồn tắm, để hỗ trợ lưu thông, vết bầm tím, viêm khớp dạng thấp và đau nhức cơ bắp.

Pha trong kem nền

Là một thành phần trong một loại kem pha trộn có thể được sử dụng cho mệt mỏi chân tay, đau cơ, viêm khớp dạng thấp, kích thích sự thèm ăn và để giúp loại bỏ các vấn đề về ruột. Với số lượng nhỏ, nó có thể được sử dụng để giảm nhiệt độ cao. Nó làm tăng lưu thông cho da và do đó rất hữu ích trong việc phục hồi chức năng thích hợp của da.

 


Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Tinh dầu cỏ vetiver - Vetiver essential oil

Loại tinh dầu này có tác dụng tuyệt vời đối với tâm trí và cơ thể và rất hữu ích để xua tan sự cáu kỉnh, tức giận và hiềm khích, đồng thời có tác dụng cân bằng trên hệ thống nội tiết tố và là một lợi ích tuyệt vời cho làn da. Nó được sử dụng để làm giảm nếp nhăn và vết rạn da trong khi nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da và giúp vết thương mau lành.

Tính chất dầu

Nó có mùi đất, mùi mốc - giống như mùi của sàn rừng ẩm ướt và có màu hổ phách với màu ô liu.

Phòng ngừa

Nó được coi là một loại dầu an toàn và không độc hại, không gây kích ứng và không nhạy cảm.

Đặc tính trị liệu

Các đặc tính trị liệu của dầu cỏ vetiver là sát trùng, kích thích tình dục, thuốc đặc trị, thần kinh, thuốc an thần, thuốc bổ, thuốc an thần và dễ bị tổn thương.

Công dụng dầu cỏ vetiver

Dầu cỏ Vetiver làm dịu và làm dịu tâm trí và giúp xua tan sự tức giận, hiềm khích và khó chịu và hành vi thần kinh cũng có thể được giảm bớt, vì căng thẳng và căng thẳng giảm.

Nó phục hồi cơ thể và giúp kiệt sức về tinh thần và thể chất và cũng được sử dụng cho các cơn đau nhức nói chung, đặc biệt là cho bệnh thấp khớp, viêm khớp và đau cơ, trong khi làm giảm chứng mất ngủ.

Tóm lược

Dầu cỏ Vetiver có tác dụng làm dịu và làm dịu hệ thần kinh và rất hữu ích cho các cơn đau nhức cơ bắp, cũng như có tác dụng tích cực đối với sự mất cân bằng nội tiết tố cũng như làm giảm chứng mất ngủ.

Đầu đốt và bình xịt

Trong liệu pháp hơi, dầu cỏ vetiver có thể được sử dụng cho các khiếu nại thần kinh, xua tan hiềm khích, tức giận và khó chịu và cũng để làm giảm chứng mất ngủ.

Dầu massage pha hoặc trong bồn tắm

Trong dầu massage pha trộn hoặc pha loãng trong bồn tắm, dầu cỏ vetiver có thể giúp giảm kiệt sức về tinh thần và thể chất, than phiền về thần kinh, thấp khớp và đau khớp, mất ngủ cũng như cân bằng hệ thống nội tiết tố và có tác dụng chữa lành da.

Kem hoặc kem dưỡng da

Trong một loại kem hoặc kem dưỡng da, nó có thể được sử dụng để giữ ẩm và nuôi dưỡng da và đặc biệt có lợi cho da khô, bị kích thích và mất nước. Nó cũng hữu ích trong việc giảm nếp nhăn và vết rạn da và để cải thiện tông màu của da chùng, cũng như giúp vết thương mau lành.

 


Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

Tinh dầu bạc hà - Peppermint essential oil

Các thuộc tính của tinh dầu bạc hà

Các đặc tính chữa bệnh của dầu bạc hà là chất khử trùng, chống co thắt, thuốc tống hơi, xoay thai, kích thích kinh nguyệt, thuốc trừ sâu, phục hồi và kích thích.

Sử dụng

Khi tâm trí của bạn mệt mỏi và cần kích thích và sự nâng cao, dầu bạc hà là một trong lựa chọn cho bạn, và mặc dù nó có nhiều tính chất rất phổ biến của tinh dầu bạc hà, nó chỉ chứa một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà và ít khắc nghiệt trên da và lý tưởng để sử dụng ở trẻ em.

Nó rất hữu ích để đối phó với các vấn đề tiêu hóa bao gồm đầy hơi, táo bón, tiêu chảy và buồn nôn, vì nó làm giãn cơ dạ dày và cũng làm giảm trục trặc.

Hơn nữa, nó giúp với nhức đầu, đau nửa đầu, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi và căng thẳng, cũng như cho đường hô hấp, giúp với viêm phế quản, hen suyễn, catarrh và viêm xoang.Trên da, nó có thể làm giảm ngứa ngứa và giúp mụn viêm da, tắc nghẽn, và nướu đau.

Cảnh báo

Nó được coi là một loại dầu không độc hại, không gây kích ứng và không nhạy cảm

Tóm tắt

Dầu bạc hà có thể có hiệu quả cho hệ thống tiêu hóa, đường hô hấp, một tâm trí mệt mỏi và vấn đề về da.

Đốt và bay hơi: Trong hơi trị liệu, dầu bạc hà có thể được sử dụng cho nôn mửa, đau bụng, đầy hơi, đau đầu, đau nửa đầu, điều kiện thần kinh, hen suyễn, viêm phế quản, viêm xoang và catarrh.

Pha trộn dầu massage hoặc trong bồn tắm: Được sử dụng như một loại dầu massage pha trộn hoặc pha loãng trong bồn tắm, dầu bạc hà giúp nhức đầu, đau nửa đầu, căng thẳng, mệt mỏi, viêm xoang, hen suyễn, viêm phế quản và hệ thần kinh điều kiện và giảm ngứa.

Kem hoặc kem dưỡng da: Khi dầu bạc hà được sử dụng trong một loại kem hoặc lotion nó có thể giúp ngứa đặc biệt trong trường hợp ngứa hoặc khi vảy đã hình thành, giảm ùn tắc da và mụn trứng cá mức độ thấp.

 

Tinh dầu cam ngọt - Orange essential oil (sweet)

Tinh dầu cam ngọt được sử dụng trong hương liệu để tạo ra cảm giác hạnh phúc và ấm áp, trong khi làm dịu các vấn đề tiêu hóa thần kinh. Nó đề rất tốt với bệnh cảm lạnh và cúm, loại bỏ độc tố và kích thích hệ bạch huyết, trong khi hỗ trợ sự hình thành collagen trong da.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu cam ngọt

Các đặc tính chữa bệnh của dầu cam là chất khử trùng, chống trầm cảm, chống co thắt, chống viêm, thuốc tống hơi, lợi tiểu, an thần và thuốc bổ.

Cảnh báo

Đây là một loại dầu an toàn, không độc hại, không gây kích ứng và không nhạy cảm. Không được áp dụng trước khi đi ra ngoài ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.

Sử dụng

Nó là một loại dầu đầy nắng và rạng rỡ, mang lại hạnh phúc và sự ấm áp cho tâm và giúp mọi người thư giãn và giúp trẻ ngủ vào ban đêm. Dầu cam có thể được sử dụng có hiệu quả hệ thống miễn dịch, cũng như cảm lạnh và cúm và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Nó là một thuốc lợi tiểu tốt và hữu ích nhất trong việc cân bằng khả năng giữ nước và béo phì.Hành động kích thích bạch huyết của mình hơn nữa giúp cân bằng quá trình nước, giải độc, nâng cao hệ thống miễn dịch và sức khỏe chung.

Đối với hệ thống tiêu hóa, cam dầu có thể giúp đỡ với táo bón, khó tiêu và là một loại thuốc bổ nói chung. Nó cũng hữu ích trong trường hợp căng thẳng thần kinh và căng thẳng.

Điều trị bay hơi: Trong hơi trị liệu, dầu cam có thể giúp đỡ với bệnh cảm lạnh và cúm căng thẳng thần kinh và căng thẳng và giúp để tạo ra một cảm giác hạnh phúc và sự ấm áp, trong khi trẻ em giúp ngủ vào ban đêm.

Pha trộn dầu massage và tắm: Khi một loại dầu massage pha trộn hoặc thêm vào bồn tắm, hỗ trợ với cảm lạnh và cúm, loại bỏ độc tố, tăng bạch huyết và hệ miễn dịch và giúp giảm căng thẳng thần kinh và căng thẳng.

Kem hoặc kem dưỡng da: Khi được sử dụng trong một loại kem hoặc lotion nó cũng hỗ trợ hệ thống bạch huyết, giúp giải độc da tắc nghẽn và mặc dù nó là một loại thuốc bổ tốt da nói chung, nó là rất tốt cho làn da trưởng thành hơn cũ, đối phó với bệnh viêm da, cũng như mụn trứng cá và nhẹ nhàng bị kích thích da khô. Các hành động thuốc bổ tổng hợp có vẻ như xuất phát từ hành động nó có hỗ trợ hình thành collagen trong da, đó là cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, trẻ,.

 


Tinh dầu hoa nhài - Jasmin (Absolue) essential oil

Các thuộc tính điều trị của tinh dầu hoa nhài

Các đặc tính chữa bệnh của dầu hoa nhài là thuốc chống trầm cảm, loại thuốc kích thích tình dục, thuốc sát trùng, chống co thắt, cicatrisant đờm, thúc đẩy tiết sữa, gần sanh, an thần và tử cung.

Sử dụng

Đây là một biện pháp khắc phục có giá trị trong các trường hợp trầm cảm nặng và làm dịu các dây thần kinh, tạo ra một cảm giác lạc quan, tự tin và hưng phấn, trong khi đem lại sức sống mới và phục hồi năng lượng.

Jasmine dầu tạo điều kiện sinh đẻ trong khi sinh con: nó vội vã sinh bằng cách tăng cường các cơn co thắt và đồng thời làm giảm đau. Đó là hiệu quả trong việc trầm cảm sau khi sinh và thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ.

Do tính sâu sắc nhẹ nhàng và làm dịu tự nhiên, dầu hoa nhài giúp với các vấn đề tình dục như liệt dương, xuất tinh sớm và lãnh cảm.

Nó có tác dụng rất có lợi trên hệ thống hô hấp, làm dịu ho khó chịu và giúp đỡ với giọng khàn và viêm thanh quản. Nó hơn nữa giúp với đau cơ, bong gân, và chân tay cứng.

Dầu hoa nhài tấn da khô, nhờn, da bị kích thích và nhạy cảm, làm tăng tính đàn hồi và thường được sử dụng để hỗ trợ với các vết rạn da và giảm sẹo.

Cảnh báo

Tinh dầu hoa nhài là không độc hại, không gây kích ứng và nói chung không nhạy cảm, mặc dù một số người không có một phản ứng dị ứng với dầu. Do tài sản emmenagogue của nó, nó không nên được sử dụng trong thai kỳ. Sử dụng quá nhiều dầu này có thể cản trở sự tập trung, vì nó là một loại dầu thư giãn sâu.

Tóm tắt

Tinh dầu hoa nhài có giá trị lớn để điều trị trầm cảm nặng, giúp giảm bớt khi sinh con, là có lợi với các vấn đề tình dục, đường hô hấp, đau cơ bắp và săn chắc da.

Đốt và bay hơi: Trong điều trị hơi, dầu hoa nhài có thể hữu ích cho việc điều trị nghiện, nâng trầm cảm, giảm bớt căng thẳng, làm dịu ho, thúc đẩy thư giãn và giảm bớt căng thẳng.

Pha trộn dầu massage hoặc trong bồn tắm: Dầu hoa nhài có thể được sử dụng như là một pha trộn dầu massage hoặc pha loãng trong bồn tắm, giúp phá vỡ nghiện, nâng trầm cảm sau sinh, thúc đẩy thư giãn, giảm bớt những cơn đau cơ, làm dịu ho, làm giảm căng thẳng, căng thẳng và lo lắng.

Kem dưỡng da và các loại kem: Dầu hoa nhài có thể được sử dụng trong một loại kem hoặc kem dưỡng da cho da khô, nhờn hay nhạy cảm, cũng như để giúp giảm các vết rạn da và những vết sẹo khác.

 


Tinh dầu cam hương - Bergamot essential oil

Các thuộc tính điều trị của tinh dầu cam hương

Các đặc tính chữa bệnh của dầu cam bergamot bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm, sát trùng, kháng sinh, chống co thắt, thuốc dễ tiêu, calmative, cicatrisant, khử mùi, tiêu hóa, giải nhiệt, loại thuốc giun và làm lành thương tích được.

Sử dụng

Bergamot dầu có thể được sử dụng trong điều trị trầm cảm, stress, căng thẳng, sợ hãi, cuồng loạn, nhiễm trùng (tất cả các loại bao gồm cả da), chán ăn, bệnh vẩy nến, eczema, nghỉ dưỡng nói chung.

Cảnh báo

Bergamot dầu có thể gây bỏng khi được sử dụng trên một làn da nhạy cảm mà sau đó được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Giữ không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu dầu này được sử dụng trên da.

Và sử dụng nó trong nồng độ dưới 1%.

Tóm tắt

Khi bạn đang tìm kiếm một loại dầu để giúp đỡ với trầm cảm, SAD (rối loạn ảnh hưởng theo mùa) hay nói chung là cảm thấy chỉ là một chút, thiếu tự tin hoặc cảm thấy xấu hổ, sau đó xem xét cam bergamot dầu. Nó cũng có những phẩm chất tuyệt vời chất khử trùng rất hữu ích đối với khiếu nại da như mụn trứng cá, điều kiện da nhờn, eczema và bệnh vẩy nến và cũng có thể được sử dụng trên các vết loét lạnh, thủy đậu và những vết thương.

Nó có tác dụng mạnh mẽ kích thích gan, dạ dày và lá lách và có một hiệu ứng tuyệt vời khử trùng nhiễm trùng đường tiểu và viêm như viêm bàng quang.

Đốt và bay hơi: Trong hơi trị liệu, dầu cam bergamot có thể được sử dụng cho bệnh trầm cảm, cảm giác khó chịu của, các vấn đề về hô hấp, cảm lạnh và cúm, PMS và SAD.

Pha trộn dầu massage hoặc trong bồn tắm: Nó có thể được sử dụng trong một loại dầu massage pha trộn, hoặc pha loãng trong bồn tắm để hỗ trợ việc căng thẳng, stress, SAD, PMS, các vấn đề về da, ăn uống không ép buộc, trầm cảm sau sinh, cảm lạnh và cúm, lo âu, trầm cảm, cảm giác ăn-up và chán ăn tâm thần .

Pha trộn trong kem cơ bản: Như một thành phần trong một cơ sở kem pha trộn của cam bergamot dầu có thể được sử dụng cho các vết thương và vết cắt, bệnh vẩy nến, da nhờn, ghẻ, eczema, mụn lở loét lạnh cũng như thủy đậu.

 


Tinh dầu hoa hồng - Rose Essential Oil

Các thuộc tính điều trị của tinh dầu hoa hồng

Các đặc tính điều trị của dầu hoa hồng là thuốc chống trầm cảm, chống viêm, sát khuẩn, chống co thắt, kháng virus, kích thích tình dục, làm se, diệt khuẩn, choleretic, cicatrisant, depurative, emmenagogue, cầm máu, gan, nhuận tràng, hệ thần kinh thuốc an thần, thuốc dễ tiêu và một loại thuốc bổ cho tim, gan, dạ dày và tử cung.

Sử dụng

Dầu hoa hồng tăng làm dịu da dầu và hài hòa tâm trí và giúp với trầm cảm, giận dữ, đau buồn, sợ hãi, căng thẳng thần kinh, căng thẳng và đồng thời địa chỉ tình dục, tự nuôi dưỡng, lòng tự trọng và đối phó với vấn đề tình cảm.

Nó là hữu ích nhất cho lưu thông kém và các vấn đề về tim, trong đó sẽ bao gồm tim đập nhanh, loạn nhịp tim cũng như huyết áp cao và cũng được sử dụng để thúc đẩy gan và túi mật.

Đối với hệ thống hô hấp Dầu hoa hồng tăng hỗ trợ dầu trong trường hợp hen suyễn, ho và sốt cỏ khô, và trong hệ thống tiêu hóa tắc nghẽn gan và buồn nôn.

Dầu Rose otto có một thanh toán bù trừ, tẩy rửa, điều hoà, tinh chế ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nữ và có thể được sử dụng để điều chỉnh và cân bằng nội tiết tố, kinh nguyệt, chức năng vô sinh không thường xuyên, leucorrhoea, rong kinh, rối loạn chảy máu tử cung và tử cung khác, trong khi có một toning chung ảnh hưởng đến tử cung.

Trên da, nó là hiệu quả nhất để dưỡng ẩm và dưỡng ẩm cho da, trong khi có một chất kích thích nói chung và hành động sát trùng, đó là tốt cho tất cả các loại da, nhưng đặc biệt là cho da khô, trưởng thành và bị kích thích. Nó được sử dụng để sửa chữa bị phá vỡ mao mạch, viêm cũng như đỏ da và rất hữu ích trong eczema và herpes. Nước hoa hồng có thể được sử dụng cho viêm kết mạc.

Cảnh báo

Dầu hoa hồng là không độc hại, không gây kích ứng và không nhạy cảm nhưng không nên sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Tóm tắt

Dầu hoa hồng cho một cảm giác hạnh phúc và hạnh phúc, nó giúp một tâm thần kinh, có thể hữu ích cho các vấn đề tiêu hóa, đường hô hấp, cho các vấn đề kinh nguyệt và trong chăm sóc da.

Đốt và bay hơi: Trong hơi trị liệu, tinh dầu hoa hồng có thể hữu ích với dị ứng, hen suyễn, xanh baby, đau đầu, đau nửa đầu, căng thẳng thần kinh và là một giãn. Nó đặc biệt có hiệu quả để chống trầm cảm, giận dữ và đau buồn, trong khi đối phó với các vấn đề tình cảm, buồn bã và mất mát.

Pha trộn dầu massage hoặc trong bồn tắm: Khi pha trộn dầu massage hoặc pha loãng trong bồn tắm, tinh dầu hoa hồng có thể giúp với dị ứng, blues trẻ em, hen suyễn, sốt mùa hè, nhức đầu, trầm cảm, đau nửa đầu, căng thẳng thần kinh, trầm cảm, đau buồn, căng thẳng, buồn bã và cũng có thể thúc đẩy máu lưu thông kém, làm dịu tim, kích thích bàng quang gan và túi mật và toning da nói chung.

Loại kem và các loại kem: Khi giá dầu tăng được bao gồm trong một loại kem hoặc kem dưỡng da, nó kích thích da, trong khi dưỡng ẩm và dưỡng ẩm, thúc đẩy tất cả các loại da và đặc biệt có lợi để khô, trưởng thành và da nhạy cảm. Nó giúp làm giảm đỏ da, viêm chiến đấu, cũng như sửa bị phá vỡ mao mạch trên da và cũng hoạt động như một loại thuốc bổ da chung với tính chất làm se bề mặt.

 

Dầu nem và sức khỏe

Cây Neem là một loại cây có tuổi thọ cao, phát triển nhanh, phổ biến ở vùng nhiệt đới và được trồng vì giá trị trang trí, cũng như giá trị trị liệu của nó và được sử dụng làm nhiên liệu cho gỗ có mùi thơm nhưng khó chịu.

Tên Latin của cây có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư azaddhirakt - có nghĩa là cây quý tộc Hồi giáo. Trong y học Ayurvedic Neem là chất giải độc quan trọng nhất và là một loại thuốc trị sốt rất mạnh (hạ sốt) và được sử dụng để điều trị sốt không liên tục và đã được chứng minh có chứa các hợp chất chống sốt rét (Plasmodium falciparum) hiệu quả.

Hạt giống (từ đó chúng ta ép lạnh dầu của chúng ta) tạo ra dầu Margosa (từ khác của dầu Neem) và là một loại dầu không khô với đặc tính diệt côn trùng và khử trùng.

Hầu như tất cả các cây có thể được sử dụng. Trong ứng dụng thảo dược lá, hoa, vỏ cây, hạt và dầu được sử dụng. Nó là một loại thuốc bổ đắng được sử dụng để làm sạch độc tố, giảm viêm, hạ sốt, thúc đẩy chữa bệnh và nói chung thúc đẩy và cải thiện các chức năng cơ thể. Nó phá hủy một loạt các sinh vật ký sinh và cũng là một hợp chất diệt côn trùng và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là một chất diệt tinh trùng (giết chết tinh trùng).

Theo truyền thống Ấn Độ, Neem là một trong những thành phần thảo dược quan trọng nhất - không chỉ giúp chống lại một số vấn đề sức khỏe nhất định, mà còn được sử dụng trong các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da sớm nhất. Những người phụ nữ cũng đã sử dụng Neem để bảo vệ các loại ngũ cốc và xung được lưu trữ trong suốt cả năm vì đây là một công cụ ngăn chặn sâu bệnh tuyệt vời.

Mặc dù phụ nữ Ấn Độ đã kết hợp nó vào chế độ làm đẹp và vệ sinh hàng ngày của họ, đàn ông đã sử dụng dầu để ngăn ngừa hói và tóc bạc, nhưng thuốc sắc và dầu Neem được sử dụng để loại bỏ chấy và chống gàu.

Dị ứng da đã được phân loại bằng cách trộn một muỗng cà phê bột Neem lá khô với một muỗng cà phê ghee (bơ làm sạch) và đặt nó lên vùng da bị kích thích. Cành cây nhỏ được nhai cho đến khi các sợi được mở ra, và sau đó được sử dụng như một bàn chải đánh răng.


Tính chất dầu dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Dầu neem thường có màu từ nhạt đến nâu đậm tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch cũng như điều kiện phát triển trước khi thu hoạch. Nó có vị đắng và có mùi mạnh - được một số người mô tả là sự kết hợp của mùi đậu phộng và tỏi.

Dầu bao gồm chủ yếu là triglyceride và một lượng lớn hợp chất triterpenoid. Ngoài ra, nó còn chứa steroid (campesterol, beta-sitosterol, stigmasterol) và triterpenoids trong đó Azadirachtin được biết đến và nghiên cứu nhiều nhất.

Dầu thường đông cứng ở nhiệt độ phòng, và để có được ở dạng lỏng, đặt thùng chứa trong nước nóng (không sôi) và chờ cho dầu hóa lỏng.

Các biện pháp phòng ngừa dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Không nên dùng nội bộ cho người yếu, trẻ hay già và phải tránh mọi phụ nữ mang thai, hoặc phụ nữ đang cố gắng mang thai. Uống nhiều liên tục có thể gây ra các vấn đề về gan

Dầu hạt neem có thể, khi được sử dụng trong nội bộ, tạo ra một tác dụng độc hại ở người và các tác dụng phụ bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, nôn, nhiễm toan, bệnh não, vv Các tác dụng độc hại có thể là do sự hiện diện của aflatoxin và các hợp chất độc hại khác có trong Neem dầu.

Dầu neem cho thấy độc tính đối với cá như cá rô phi và cá chép, và uống dầu ở chuột và thỏ (lần lượt là 14 ml / kg và 24ml / kg) tạo ra tác dụng hạ đường huyết nghiêm trọng và có thể nhắm vào hệ thần kinh trung ương và phổi.

Uống dầu Neem trong nội bộ không được khuyến cáo và dùng liều nhỏ chỉ 5 ml đã giết chết trẻ sơ sinh - và mặc dù có một số người nói rằng độc tính là do các chất gây ô nhiễm khác, chứ không phải do dầu - chúng tôi khuyên bạn nên dùng thuốc bên cạnh an toàn. Một thử nghiệm độc tính ở Đức, sử dụng hạt Neem sạch sẽ không gây độc tính, thậm chí ở nồng độ 5.000 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể ở chuột.

Viên nang Neem chứa chiết xuất nước cũng được bán - nhưng nó là một chiết xuất từ ​​lá, và bản thân nó không phải là dầu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng BẤT KỲ loại bổ sung nào - vui lòng thảo luận trước với bác sĩ y khoa của bạn.

Đặc tính trị liệu dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Các công dụng nội khoa của Neem bao gồm sốt rét, lao, thấp khớp, viêm khớp, vàng da và giun đường ruột cũng như các bệnh về da. Nó cũng có tính chất thay thế (tăng sức sống). Dầu thường KHÔNG được sử dụng trong nội bộ - nhưng dưới dạng thuốc sắc được làm từ lá cây. Chiết xuất của lá Neem cũng đã chứng minh tiềm năng chống tiểu đường đáng kể.

Neem cũng tăng cường hệ thống miễn dịch - làm cho nó trở thành một chất có thể sử dụng cho bệnh nhân AIDS và ung thư, mặc dù cần nghiên cứu thêm về hiệu quả và phác đồ điều trị. Nó cũng giúp giảm lượng đường trong máu và có thể có thể được sử dụng để giảm 30% -50% việc sử dụng insulin - làm cho nó trở thành một hợp chất hiệu quả có thể cho bệnh nhân tiểu đường. Các chất chiết xuất cũng có lợi cho các bệnh tim, viêm gan, nhiễm nấm, sốt rét, bệnh vẩy nến và loét.

Không giống như dầu, lá có mùi dễ chịu và chiết xuất được làm từ chúng là cồn cồn hoặc trà.

Neem được sử dụng bên ngoài cho giun đũa, chàm, vẩy nến, chấy, nhiễm nấm cũng như đau khớp và cơ bắp. Việc sử dụng mỹ phẩm của dầu Neem bao gồm chống lại mụn trứng cá và mụn nhọt cũng như cải thiện độ đàn hồi của da.

Công dụng dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Vỏ cây

Nó là một loại thảo mộc có vị đắng, mát, chát, làm lạnh và làm lạnh. Hữu ích cho sốt, chán ăn, mệt mỏi, ho và nhiễm giun đường ruột. Hữu ích để chữa lành vết thương và chống nôn, khát nước và bệnh ngoài da.

Được sử dụng trong điều trị rối loạn Vatik (đó là đau cơ thần kinh) và cũng được báo cáo để loại bỏ độc tố, ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do và thanh lọc máu cũng như có lợi trong các rối loạn mắt và côn trùng cắn.

Trái cây

Trái cây có vị đắng, thanh lọc, chống xuất huyết và chống giun trong tự nhiên.

Những bông hoa

Những bông hoa được sử dụng trong điều kiện Pitta (cân bằng nhiệt độ cơ thể) và Kapha (hình thành ho) và do tự nhiên là làm se và chống giun.

Hạt giống

Chúng có vị đắng và có đặc tính chống giun (vermifuge - tiêu diệt và trục xuất giun đường ruột), cũng như chống vi khuẩn.

Dầu

Dầu có nguồn gốc từ nghiền hạt là một hợp chất chống giun mạnh và có phổ tác dụng rất rộng và có tính dược liệu cao, bao gồm là hợp chất diệt tinh trùng (hành động này là do phần dễ bay hơi được mã hóa là NIM-76) như cũng như chống vi khuẩn, chống nấm, v.v.

Hỗn hợp

Một hỗn hợp của tất cả năm phần của cây - vỏ cây, rễ, quả, hoa và lá - được sử dụng trong các bệnh về máu. Nó cũng được sử dụng để làm giảm các tình trạng dư thừa nhiệt, ngứa, giúp chữa lành vết thương, giảm cảm giác nóng rát trong cơ thể cũng như trong các bệnh về da.

Để giữ côn trùng, cá bạc, bọ cánh cứng và bướm đêm tránh xa sách của bạn - hãy đặt một vài chiếc lá tươi trong sách của bạn. Điều này cũng có thể được sử dụng trong thảo mộc để bảo vệ chống lại thiệt hại côn trùng.

Công dụng chữa bệnh của dầu Neem dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Dầu neem chỉ nên được sử dụng bên ngoài trên da và đã được sử dụng trong y học như là thuốc dân gian để kiểm soát rối loạn hô hấp, táo bón, bệnh phong, cũng như một loại thuốc bổ nói chung. Nó đã được sử dụng để điều trị tại chỗ bệnh thấp khớp, bệnh chàm, giun đũa, chân của vận động viên, vết loét lạnh, bệnh vẩy nến, mụn cóc, loét giang mai mãn tính, vết thương bỏng nhiễm trùng và loét da chậm lành cũng như kiểm soát các bệnh nhiễm trùng da khác nhau.

Nó có hoạt tính chống viêm, hạ sốt (giảm sốt) và giảm đau (giảm đau) và có hoạt tính kích thích miễn dịch (tăng cơ chế bảo vệ cơ thể để chống lại các sinh vật truyền nhiễm và các vật chất lạ khác) bằng cách kích hoạt chọn lọc các cơ chế miễn dịch qua trung gian tế bào để tăng cường chọn lọc các cơ chế miễn dịch qua trung gian tế bào. đáp ứng với thách thức giảm thiểu hoặc kháng nguyên tiếp theo.

Nó đã chứng minh một loại thuốc diệt tinh trùng rất hiệu quả (tiêu diệt tinh trùng) ở khỉ rakesus cũng như tinh trùng người (vì nguyên lý dễ bay hơi được mã hóa là NIM-76). Các nghiên cứu cho thấy rằng ứng dụng trong âm đạo của hỗn hợp dầu Neem trước khi coitus có thể ngăn ngừa mang thai. Cơ chế hoạt động của nó dường như không phải là nội tiết tố - có lẽ là trung gian thông qua tác dụng diệt tinh trùng của nó và có thể có ít tác dụng phụ hơn các biện pháp tránh thai steroid.

Nó có hiệu quả cao đối với nấm người, bao gồm trichophyton, dịch biểu bì, microsporum, trichosporon, geotricum và candida.

Hơn nữa, dầu Neem có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn - sở hữu tác dụng kháng khuẩn chống lại các vi sinh vật gram âm và gram dương, bao gồm M. tuberculosis và các chủng kháng streptomycin, Salmonella typhora, S. aureus và các xét nghiệm in vitro cho thấy rằng ức chế Vibrio cholerae, Klebsiella pneumoniae, M. tuberculosis và M. pyogenes.

Tác dụng kháng khuẩn của nó đã được chứng minh chống lại Streptococcus mutans và S. faecalis.

Áp dụng dầu Neem trên tóc đã được chứng minh là diệt chấy. Một nghiên cứu cũng được thực hiện trên nhiều dạng ung thư và khối u - và mặc dù kết quả rất hứa hẹn, ứng dụng này cần được điều tra nhiều hơn.

Không nên dùng dầu Neem trong nội bộ 

Viên nang Neem chứa chiết xuất nước cũng được bán - nhưng nó là một chiết xuất từ ​​lá, và bản thân nó không phải là dầu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng BẤT KỲ loại bổ sung nào - vui lòng thảo luận trước với bác sĩ y khoa của bạn.

Lời khuyên về cách sử dụng và pha loãng dầu Neem dầu neem azadirachta indica ép lạnh

Chúng tôi đã liệt kê một số công thức / cách sử dụng dầu Neem dưới đây - nhưng một nguyên tắc cần nhớ là giữ cho dầu Neem pha loãng với khoảng 2 - 5% bất kỳ hỗn hợp nào bạn bôi trực tiếp lên da. Một số công thức dưới đây sử dụng tỷ lệ phần trăm cao hơn - nhưng hãy chú ý xem có bất kỳ kích ứng da nào không.

Vết cắt, vết thương, rối loạn da nhỏ và thuốc chống muỗi và côn trùng

Trộn với Vaseline hoặc dầu vận chuyển theo tỷ lệ 1: 5 và áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng.

Nấm chân

Thêm 15 ml vào nước ấm và ngâm chân trong chế phẩm này.

Chấy trên đầu

Trộn 50/50 với dầu chuyên chở và mát xa vào tóc và da đầu. Để trong 1 giờ và gội đầu. Lặp lại một lần mỗi tuần trong 3 tuần hoặc miễn là vấn đề vẫn còn.

Ngăn chặn muỗi sinh sản

Xịt hoặc đổ dầu lên tất cả các khu vực chăn nuôi. Dầu có thể được nhũ hóa (để trộn với nước) bằng cách thêm nước rửa chén thông thường vào nó.

Bảo vệ thực vật

Thêm 30 ml đến 1 lít nước và thêm 1 ml nước rửa chén. Trộn đều và phun ngay để bảo vệ thực vật. Không lưu trữ hỗn hợp; làm cho công thức tươi cho mỗi lần phun. Xịt hỗn hợp lên trên tất cả các lá và ở mặt dưới nơi côn trùng thường ẩn náu - bạn cũng có thể phun nó xung quanh rễ.

Dầu đèn để xua muỗi

Thêm 5 - 10% dầu vào bất kỳ loại dầu đèn nào và đốt đèn bình thường.

Gàu và ngứa da đầu

Thêm một vài giọt vào dầu gội thông thường của bạn.

Bọ ve và bọ chét trên động vật

Thêm một vài giọt vào dầu gội vật nuôi bình thường của bạn (tỷ lệ nên là 30 ml (1 oz.) Đến 240 ml (8 oz.) Dầu gội). Cá nhân chúng tôi đã tìm thấy rằng dầu gội trẻ em đơn giản hoạt động tốt nhất.

Mụn cóc

Thoa 1 giọt dầu không pha loãng trực tiếp lên mụn cóc một lần mỗi ngày. Theo dõi cẩn thận cho bất kỳ kích ứng có thể, và nếu điều đó xảy ra ngừng sử dụng. Tiếp tục trong 2-3 tuần.

Bệnh vẩy nến, lở loét, chàm, chân vận động viên, loét da và các tình trạng nấm da khác

Trộn 1 muỗng canh (15 ml) với dầu vận chuyển 4 ounces (120 ml) như dầu jojoba hoặc hạt nho và thoa hai lần một ngày lên da bị ảnh hưởng. Nếu kích ứng da xảy ra, ngừng sử dụng, hoặc tạo hỗn hợp với ít dầu Neem.

Vật nuôi và vật nuôi phun cho ve, bọ chét, ve ve và các loài gây hại khác

Trộn 1 ounce (30 ml) dầu với 1 gallon (3,8 lít) nước và thêm một vài giọt nước rửa chén (để nhũ hóa dầu). Đặt hỗn hợp vào chai xịt hoặc loại máy phun khác, và phun động vật hai tuần một lần. (Hỗn hợp này có thể được sử dụng trên cây trồng trong nhà và ngoài trời cũng như hoa và rau.)

Dọn dẹp nhà cửa

Thêm vào dầu gội thảm và nệm phun để diệt ve bụi.

Rửa tay

Thêm một vài giọt vào xà phòng rửa tay cho đặc tính kháng khuẩn.

CHO TẤT CẢ CÁC CÁCH DÙNG TRÊN

Vì dầu Neem có mùi khá mạnh, bạn có thể muốn thêm một vài giọt tinh dầu vào bất kỳ hỗn hợp nào để che giấu mùi. Tinh dầu oải hương hoặc sả hoạt động tốt - nhưng bạn có thể thêm yêu thích cá nhân của bạn.

Lưu trữ dầu Neem trong một nơi tối mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời. Dầu neem có thể dễ dàng hóa rắn - ngay cả ở nhiệt độ phòng thấp. Nếu điều này xảy ra, hãy đặt chai vào nước ấm (dưới 95 độ F) để hóa lỏng. Không đặt trong nước sôi gần, vì nó có thể làm giảm hiệu quả của dầu.

 

Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2012

Tại sao làm chiếc bánh bị lỗi

 

Bánh có cái bướu

Bánh có đáy tối màu

Lò nướng quá nóng khi bắt đầu nướng

Sử dụng quá nhiều bột mì

Chảo quá sâu hoặc lớn, giữ cho đầu không bị nâu

Chảo đen hấp thụ nhiệt nhiều hơn, đặt trên giá lò cao hơn (cùng với kính)

Chảo bị cong vênh gây ra màu nâu không đồng đều

Bánh có vết nứt sâu

Bánh bị sụp

Nhiệt độ quá cao

Quá nhiều: bột mì hoặc bột nở

Nhiệt độ quá thấp

Mở xem trong khi nướng

Lấy ra khỏi lò sớm

Quá nhiều: bơ hoặc đường hoặc bicarb hoặc bột nở

Không đủ bột mì

Kết cấu thô

Bánh bị tràn (Running-Over)

Nhiệt độ không đủ cao

Bột trộn nhồi không đều

Quá nhiều bột nở hoặc bột mì

Nhiệt độ không đủ cao

Chảo không đủ lớn

Quá nhiều bột nở hoặc đường

Bánh cứng (Tough)

Bánh nhão (Doughy)

Nhiệt độ quá nóng

Không đủ bơ hoặc đường

Quá nhiều bột mì

Nhiệt độ quá thấp

Để trong chảo quá lâu sau khi lấy ra khỏi lò

Bánh màu sáng

Bánh cạnh màu nâu

Nhiệt độ quá thấp

Một chảo khác quá gần trong khi nướng bánh

Lò nướng quá đầy

Khay chạm vào một cái khác hoặc tường lò

Không đủ lớn

Nhiệt độ quá cao

Không đủ bột nở